Tài khoản

user_avatar
BIBABO   

An tâm làm mẹ.

03/2018

Tại sao mẹ bầu nên ăn quả óc chó? Đã được sửa

Các nhà khoa học Mỹ thực hiện nghiên cứu với 8000 trẻ em Mỹ có mẹ khi mang thai ăn quả óc chó thường xuyên thì thấy rằng những đứa trẻ này hiếm bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn, có chỉ số IQ cao hơn trẻ mà mẹ không ăn quả óc chó trong thai kì. Có thể nói, quả óc chó là thực phẩm quý giá dành cho phụ nữ mang thai, giúp con sinh ra được khỏe mạnh và phát triển thông minh.


Tại sao mẹ bầu nên ăn quả óc chó?

Sở dĩ, hạt óc chó được các chuyên gia khuyên dùng cho các mẹ bầu là vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. 

  • Chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể không gây béo phì

  • Acid béo omega-6, chất béo omega-3 có lợi cho tim mạch, cải thiện tình trạng mỡ máu. 

  • Dưỡng chất omega-3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi, giúp mẹ bầu tránh trầm cảm và hiện tượng giảm trí nhớ sau sinh nở. 

  • Nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết như vitamin E, vitamin B6, axit folic, phốt pho… 

  • Thành phần chống oxy hóa giúp mẹ bầu tránh bị tiểu đường thai kì hoặc các bệnh mãn tính khác, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang lại tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé.


Vậy các mẹ bầu nên ăn quả óc chó như thế nào?

Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng, mẹ bầu nên ăn 3-4 quả óc chó vào bất kì thời điểm nào trong ngày là tốt nhất. Các mẹ có thể ăn liền hoặc nướng qua như một món ăn vặt, hay biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như làm sữa óc chó, rắc trên bánh, kem, sinh tố hoa quả, trộn salad, nấu cháo… để thay đổi khẩu vị.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và có thể chế biến đa dạng món ăn nên thời gian gần đây, các mẹ tìm mua hạt óc chó rất nhiều, đặc biệt là các mẹ bầu. Các mẹ thường lựa chọn quả óc chó cao cấp có xuất xứ từ Úc, Mỹ, Canada… có hạt to, đều, chất lượng đảm bảo. 


Tiêu chí ưu tiên của đại đa số các mẹ là sự nguyên chất, không tẩm ướp gia vị hóa chất và xuất xứ rõ ràng. Đó cũng là lý do hạt óc chó Californian Walnuts Maroud’s từ nhà sản xuất Mourads - thương hiệu hàng đầu tại Úc được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Hạt óc chó Californian Walnuts Maroud’s được giữ nguyên chất lượng, không tẩm ướp hương liệu, và được nhiều mẹ đặc biệt ưa thích bởi vị nhạt ngậy, dễ ăn, dễ chế biến.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn cung cấp quả óc chó khác nhau, các mẹ nên tìm hiểu kỹ càng sản phẩm, xuất xứ và lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín để có thể mua được hàng chất lượng và giá thành hợp lý. 

Xem thêm bình luận