Tài khoản

VỢ LÀM 3 ĐIỀU NÀY, HÔN NHÂN CÀNG KHỔ ĐAU, BẾ TẮC

Cửa hàng Bibabo 9 tháng trước

Không một ai kết hôn để hy vọng trở thành người vợ khốn khổ. Không một ai muốn cuộc hôn nhân của mình kết thúc bằng chia tay. Nhưng vì sao tỷ lệ ly hôn ngày càng cao? Vì sao tình yêu đẹp và lãng mạn ngày nào dần dần mất đi sau 1-2 năm kết hôn? Vì sao người ta thường nói với nhau "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"?. Vậy điều gì đã khiến hôn nhân thời hiện đại trở nên như vậy? Liệu có giải pháp nào để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình? Hãy đọc bài viết này và chị em sẽ biết mình phải làm gì.

Thực tế, ai cũng biết cuộc hôn nhân của mình đang có một cái gì đó không ổn. Mà cái gì không ổn thì hình như tất cả lại rất mơ hồ. Cơm áo gạo tiền, sự xuất hiện của người thứ ba, mâu thuẫn nội ngoại, cuộc sống tất bật, thậm chí là sự xuất hiện của một đứa bé đều có thể là lý do để đẩy cuộc hôn nhân đến bên bờ vực thẩm.

Vì thế, ngay lúc này, ngay bây giờ, bạn hãy nhìn thẳng vào những sự thật phũ phàng của hôn nhân. Bởi chỉ có bắt đúng "bệnh" chúng ta mới cố cơ hội cứu vãn cuộc hôn nhân của chính mình.

3 điều sai lầm mà các chị vợ hay mắc phải

Làm việc quá chăm chỉ

Sau khi kết hôn, nhiều người phụ nữ tự làm khổ mình bằng cách cố gắng lo lắng cho tất cả mọi việc thật chu toàn. Có rất nhiều người phụ nữ chia sẻ rằng sau khi kết hôn, họ hầu như không có cuộc sống riêng, ngoài việc chăm con, họ dành hết thời gian để đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp và “đào tạo” nên một người chồng lười biếng.

Trên thực tế, khi người phụ nữ hy sinh quá nhiều, nhận tất cả thiệt thòi về mình, 1 ngày kia, họ sẽ cảm thấy đau khổ, kiệt sức, tuyệt vọng. Thay vào đó, bạn hãy chia sẻ công việc với chồng của mình. Cùng nhau gánh vác trách nhiệm trong gia đình sẽ giúp 2 bạn yêu và hiểu nhau hơn.


Suy nghĩ quá nhiều

Phụ nữ là những người rất nhạy cảm, sống thiên về tình cảm vì vậy họ thường suy nghĩ quá nhiều. Những câu chuyện từ những người hàng xóm, những lời phàn nàn từ người mẹ chồng, sự khó chịu của chồng....sẽ làm bạn suy nghĩ, buồn bã trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc suy nghĩ quá nhiều, giữ kín những nỗi bức xúc, đau khổ trong lòng chỉ khiến người phụ nữ thêm buồn bã, khổ tâm. Trong khi đó, người chồng lại không biết, và cứ thế hai vợ chồng không hiểu nhau, dẫn đến những tranh cãi không đáng có.


Quá lo lắng, căng thẳng

Bạn gọi hàng chục cuộc để hỏi thăm về chồng bạn mỗi ngày. Tuy nhiên, việc quá quan tâm, lo lắng không khiến người đàn ông cảm thấy ngọt ngào, ấm áp mà họ sẽ nghĩ rằng bạn đang kiểm soát, cầm tù họ. Sau khi rời khỏi nhà, bạn hãy luôn tin rằng chồng bạn có khả năng chăm sóc tốt cho bản thân mình và không cần lo lắng về quá nhiều thứ.

Tóm lại, trong một cuộc hôn nhân, phụ nữ không được đánh mất bản thân và hãy luôn là một người phụ nữ tự tin và quyến rũ.

Phải làm gì để hôn nhân mặn nồng như thuở còn yêu?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có những cặp đôi vẫn nắm tay nhau đến già, vẫn có những cái kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 30 năm hay không? Đó là bởi vì họ biết cách.

Ngay bây giờ, bạn có thể kể bao nhiêu là câu chuyện về hôn nhân của mình. Bạn vanh vách lên án người bạn đời của mình. Bạn kể ra tất cả những sự hi sinh của bạn. Thì chung quy cũng là không hiểu nhau, không có giao tiếp hàng ngày và quan trọng nhất là không trao được cho nhau đúng cái tâm lý cần.

Thường, những điều tốt đẹp cho nhau chúng ta hay… quên lắm nhưng ai cho gì không đẹp chúng ta sẽ “gim” trong đầu rất lâu. Bởi Kho hạnh phúc thì nó vô biên lắm, còn kho Ức chế thì nó có giới hạn, nên con người thường nhớ Ức chế nhiều hơn Hạnh phúc, nhớ đến những tật xấu của đối phương nhiều hơn những điều tốt đẹp.


Có nhiều cặp vợ chồng, họ đã không còn với nhau một cảm xúc nào, cả về thể xác và tinh thần, nhưng họ ở ở chung với nhau vì con cái. Với cuộc sống hiện tại này, những cặp vợ chồng như thế nhiều vô kể.

Bởi vậy, sao chúng ta không nhìn vào thực tế. Trước hết, chúng ta cần phải biết được mình đang “không hiểu nhau” ở đoạn nào của chuỗi cảm xúc mà mình từng gắn kết ấy. Có rất nhiều lý do khiến cuộc hôn nhân gặp vấn đề. Là vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, nhàm chán, ở gần nhau không biết nói gì, là họ không còn muốn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ bình thường nhất, là họ không còn thấy hứng khởi trong đời sống tình dục, là họ cảm thấy người kia mòn trong mắt mình, là khi lòng họ vẫn còn những xao xác của ngày xưa, là khi gia đình hai bên can thiệp quá sâu vào đời sống của họ...

Những thất vọng, tổn thương sau va chạm khi sống chung vì khác biệt tư duy, về tiền bạc, cách dạy con, quan niệm sống, tính cách… Nhiều lắm, rất nhiều những đoạn khiến hai vợ chồng không hiểu nhau.

Một vấn đề hiểu nhầm nho nhỏ có thể bị xé ra rất to. Và từ vết xé ấy, nếu không kiểm soát tốt, sẽ như vết dầu loang dần loang dần. Kiểm soát, đó là kiến thức mà chúng ta cần phải học đấy.

Nếu muốn chồng làm gì giúp mình hay khen mình mỗi sáng, hôn tạm biệt mỗi khi đi làm, bạn nên chủ động trao đổi, chia sẻ. Chắc chắn sau đó bạn sẽ nhận được hồi đáp của chồng. Bởi tâm lý đàn ông thường không quan tâm nhiều đến những điều nhỏ nhặt, họ quan tâm đến việc làm sao để có một căn nhà lớn hơn, làm sao để vợ được ngủ trên chiếc giường thoải mái hơn, làm sao để có ô tô đi lại cho khỏi nắng mưa khổ vợ con.

Nhưng cách trao đổi, cách nhờ chồng như thế nào cho thật khéo léo chứ không phải ra lệnh, ép buộc. Như vậy, chỉ khiến cả hai cảm giác bức bí, khó chịu thay vì làm trong sự vui vẻ, hạnh phúc. Hãy dừng lại những kiểu câu như là "anh phải làm cái này cho em, cái kia cho em, anh chẳng biết giúp vợ con cái gì hết, anh nhìn vợ cái Hoa ấy, còn đi chợ, nấu cơm cho vợ ăn. Anh thì về đến nhà là nằm khễnh ra đợi cơm bưng nước rót. Có chồng cũng như không..."


Và thêm một điều nữa, trong cuộc sống hôn nhân, vai trò của người đàn ông rất quan trọng. Chẳng hạn, khi người đàn ông thấy vợ của mình không còn đẹp nữa, nhưng họ không biết làm như thế nào, họ chỉ làm cho cái xấu ấy ngày càng xấu thêm lên. Vậy nên, tại sao khi chồng mình nói rằng mình xấu, mình lại không đề nghị chồng giúp mình bớt điều xấu ấy đi.

Sai lầm của tất cả chúng ta là tự cho mình biết tất cả mọi thứ, tự mình có thể chữa khỏi những xáo trộn trong cuộc sống của mình, nhưng chúng ta không hình dung hết được những hậu quả sẽ xảy ra làm hỏng cuộc sống của mình.

Tình yêu là nền tảng nhưng không đủ cho một hôn nhân hạnh phúc nếu thiếu kiến thức tâm lý. Bạn đã chuẩn bị cho sự nghiệp của mình bằng rất nhiều khóa học, đọc sách, tham gia hội thảo, bằng cấp, chứng chỉ… thì với cuộc hôn nhân một đời của mình, bạn đã trang bị những gì? Điều trớ trêu là chúng ta nhận ra nhu cầu phải học hỏi trong các lĩnh vực khác nhưng lại không nhận ra nhu cầu cần trang bị kiến thức tâm lý học trước khi bước vào hôn nhân. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy mọi người thành công trong sự nghiệp hơn là hôn nhân hạnh phúc.

Hãy nhớ, để một người không bao giờ rời xa bạn là hãy cho họ những giá trị họ cần. Những cặp vợ chồng cần những kiến thức tâm lý học quan trọng nhất để có thể hiểu bạn đời của mình cần gì, bản thân mình cần gì và cho nhau lại thật đúng.

Nếu bao lâu nay bạn tự giải quyết mà kết quả vẫn không như ý thì đã đến lúc bạn phải thử một cách mới. Hãy cho phép Bibabo được giúp bạn và hãy cho tình yêu, hôn nhân của bạn một cơ hội được hồi sinh.

Một cuộc sống hôn nhân mà sự lạnh nhạt kéo dài triền miên, phòng ai nấy ngủ, mâm ai nấy ăn. Hôn nhân mà không cùng nhau, quả là một cuộc sống đáng sợ. Đừng để cuộc sống hôn nhân của bạn như vậy khi bạn có thể thay đổi nó theo hướng tốt hơn.

Tham khảo ngay khóa học "GIỮ LỬA HÔN NHÂN - CHUYỆN ẤY KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ" của Bibabo nhé: 

https://bibabo.vn/ec/product/show/Khoa_hoc_giu_lua_hon_nhan_Chuyen_ay_khong_phai_la_tat_ca-100118903

Hoặc mẹ có thể để lại SỐ ĐIỆN THOẠI ngay dưới comment này để Bibabo tư vấn cho mẹ.

Theo Bibabo.vn