Tài khoản

Vì sao cần chuẩn bị máy hút sữa trước khi sinh?

Cửa hàng Bibabo 8 tháng trước 4 bình luận

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên nuôi con bằng sữa mẹ cũng là một hành trình rất dài và chứa đựng rất nhiều khó khăn. Trong những trường hợp mẹ vì lý do bất khả kháng không thể cho bé ti trực tiếp, một chiếc máy hút sữa sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực của mẹ, giúp mẹ có thể kích hút sữa và trữ sữa đều đặn để dành cho con, duy trì nguồn sữa ngọt lành cũng như giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Những trường hợp nào cần chuẩn bị máy hút sữa trước khi sinh?

1/ Các mẹ sinh con lần đầu

Hầu như 100% các mẹ lần đầu sinh con ít nhiều đều gặp khó khăn nào đó trong quá trình cho em bé bú:

- Đầu ti mẹ quá to, quá ngắn, đầu ti phẳng/thụt/dẹt đều gây khó khăn cho em bé khi ngậm ti

- Mẹ không biết chỉnh khớp ngậm đúng cho bé, khiến đầu ti bị tổn thương/nứt cổ gà gây đau đớn

- Mẹ bị tắc tia sữa vì quá nhiều sữa

- Sữa mẹ về chậm, về ít không đủ con ti…

Sử dụng máy hút sữa phù hợp và đúng cách sẽ giúp mẹ khắc phục được phần lớn những khó khăn này: máy hút sữa sẽ kích sữa về đều đặn, điều chỉnh độ dài đầu vú giúp em bé ti mẹ trực tiếp dễ dàng hơn, cũng như hạn chế được tình trạng tắc tia sữa…

2/ Các mẹ đã từng sinh em bé và có rất nhiều sữa

Với các mẹ đã từng sinh em bé và cơ địa nhiều sữa, nỗi sợ lớn nhất chính là TẮC TIA. Lượng sữa dồi dào bé bú không kịp nếu không sử dụng máy hút sữa để hút bớt ra, sẽ ứ đọng trong bầu ti gây viêm tuyến vú, áp xe vú, viêm xơ tuyến vú mãn tính, hoại tử vú v.v

3/ Các mẹ sinh non

Bé sinh non thường có thể trạng yếu ớt không thể bú sữa mẹ trực tiếp và hiệu quả, đặc biệt là trường hợp phải ấp lồng kính và cách ly với mẹ. Việc bé không được bú mẹ sẽ khiến cơ thể mẹ giảm sản xuất sữa, lâu dần sữa sẽ ít đi và mất hẳn. Khi đó, một chiếc máy hút sữa sẽ giúp mẹ kích thích sữa về, duy trì nguồn sữa mẹ, và đảm bảo em bé có được dòng sữa ngọt lành tăng cường sức khỏe và sức đề kháng ngay khi thể trạng của con sẵn sàng để tiếp nhận sữa mẹ.

4/ Các mẹ mang đa thai, sinh nhiều hơn 1 bé

Đối với các mẹ mang đa thai, sinh một lúc nhiều hơn 1 bé, lượng sữa cơ thể cần tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các con sẽ lớn hơn rất nhiều. Quá trình cho bé ti cũng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Chính vì thế, mẹ nên chuẩn bị máy hút sữa để kích sữa về nhiều, có sữa trữ đông đáp ứng nhu cầu của con, giảm thiểu tối đa việc phải sử dụng thêm sữa ngoài. Mẹ càng hút kiệt sữa trong mỗi cữ bú của các bé, cơ thể sẽ nhận được tín hiệu là nhu cầu sữa của các bé rất lớn, và càng sản xuất sữa nhiều hơn nữa.

5/ Các mẹ phải đi làm lại sớm hơn 6 tháng/có những công việc phải xa con

Đa phần các mẹ được nghỉ thai sản 6 tháng, nhưng do tính chất công việc nên có nhiều mẹ phải đi làm lại từ rất sớm, không được trực tiếp cho con ti suốt cả ngày. Vì không có máy hút sữa, có nhiều mẹ phải chấp nhận phương án chạy đi chạy lại giữa chỗ làm và nhà mình để cho bé bú – rất bất tiện và vất vả cho cả 2 mẹ con. Nếu có điều kiện chuẩn bị máy hút sữa từ sớm, các mẹ sẽ có thể dễ dàng hút trữ sữa dự phòng cho con, cũng như hút sữa tại công ty mỗi ngày để duy trì nguồn sữa của mình – công cuộc nuôi con sữa mẹ có thể tiếp tục diễn ra mà không gặp nhiều cản trở.

Bất cứ khi nào mẹ có công chuyện phải xa bé, với nguồn sữa mẹ đã được hút ra và dự trữ, mẹ sẽ không cần phải lo lắng gì nữa.

6/ Các mẹ mới sinh muốn mau về lại vóc dáng

Đối với những mẹ muốn mau cải thiện vóc dáng sau sinh, cho con ti sữa mẹ hoàn toàn là một phương án hiệu quả nhanh chóng. Sử dụng máy hút sữa để kích hút sữa đều đặn cũng sẽ giúp cơ thể mẹ mau về lại dáng – nó an toàn hơn bất cứ phương án giảm cân nào. Khoa học đã chứng minh, cho con bú hay hút sữa ra mỗi lần khoảng 300ml tương đương với 1 người chạy bộ 30 phút, giảm 300 calo. Đó là lý do các mẹ khi bầu có thể tăng 20-30 cân nhưng rất nhanh chóng về lại dáng nhờ kích hút sữa đều đặn.

---

Về chọn máy hút sữa thì mẹ lưu ý hiện nay trên thị trường có 2 loại là máy hút sữa điện đơn và máy hút sữa điện đôi. Điểm khác nhau của hai loại máy hút sữa này là máy đôi sẽ có hai phễu hút hoạt động song song cùng lúc, còn máy đơn thì chỉ có một. 

Theo như đại đa số các mẹ đã sử dụng thì máy hút đôi giúp giảm đi một nửa thời gian hút sữa, mẹ sẽ đỡ cảm thấy mệt mỏi hơn so với việc sử dụng máy đơn. Mẹ cứ tưởng tượng một ngày mà hút 5-8 cữ hút mà hút máy đơn thì nó mệt mỏi đến nhường nào. Thông thường nếu mẹ hút bằng máy đơn sẽ mất khoảng 40 phút (vì mẹ cần hút lần lượt từng bên một) thì khi chuyển sang hút bằng máy đôi mẹ chỉ mất khoảng 20 phút là xong 1 cữ hút, rất nhanh chóng.  

Hơn nữa, máy hút đôi cũng giúp làm trống tia sữa tốt hơn, giúp cơ thể hiểu rằng nhu cầu sữa của bé đang tăng lên, từ đó khiến tuyến yên hoạt động mạnh mẽ hơn và kích thích sữa về nhiều hơn. Ngược lại nếu sử dụng máy đơn, khả năng kích thích sữa về cũng không tốt bằng. Tuy nhiên, máy hút sữa điện đôi sẽ có mức giá cao hơn máy hút sữa điện đôi, và đây có lẽ cũng là yếu tố khiến các mẹ đắn đo nhiều vì nuôi một đứa trẻ tốn rất nhiều chi phí. 

Nhưng với máy hút sữa điện đôi Rozabi Deluxe mẹ sẽ không còn phải lo lắng về khoản tài chính nữa mà lại được sở hữu một chiếc máy hút sữa đôi, hút khỏe và còn có pin sạc tích điện cho mẹ hút ở bất cứ đâu nữa, cực kỳ tiện lợi đấy ạ!

[

Cũng giống như nhiều dòng máy hút sữa đôi khác, Rozabi Deluxe cũng có 5 chế độ hút và 4 chế độ massage cho mẹ lựa chọn. Nhưng chế độ massage của Rozabi Deluxe đặc biệt hơn các dòng khác ở chỗ có thể kết hợp massage trong khi hút, hệ thống 5 gân massage nổi sẽ chụp đúng huyệt sữa giúp sữa xuống nhiều và nhanh mà không khiến mẹ cảm thấy đau ngay cả khi mẹ hút ở mức độ cao. 

Thêm một ưu điểm vượt trội của máy hút sữa Rozabi Deluxe nữa đó là máy sở hữu 6 chế độ hút kiệt sữa giúp mẹ dễ dàng hút kiệt sữa trong bầu ngực, để cơ thể mẹ ngầm hiểu rằng đang cần nhiều sữa hơn cho bé, từ đó kích thích sữa mới về nhanh và nhiều hơn. Ưu điểm này duy nhất chỉ có ở Rozabi Deluxe.

Máy hút sữa điện đôi Rozabi có chế độ hút kiệt hiệu quả


Các mẹ khi ngồi hút sữa thường hay phải tìm những nơi gần ổ điện để cắm điện. Nhưng với máy hút sữa Rozabi Deluxe, mẹ không phải chật vật tìm chỗ cắm điện khi hút nữa, thay vào đó, máy có pin sạc giúp mẹ hút được 3-4 cữ hút mà không cần cắm điện. Thế nên, mẹ có thể thoải mái mang máy lên giường hoặc ngồi ở văn phòng, ngồi trên ô tô hay trong nhà vệ sinh của cơ quan để tranh thủ hút sữa cho bé mà không sợ không có ổ điện. Mỗi lần sạc pin cho máy chỉ mất khoảng 2 giờ, mà mẹ có thể cắm sạc vào bất cứ nguồn điện nào cũng được, từ ổ điện, laptop hay cục pin dự phòng...

Việc hút đêm cũng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của cả nhà nữa vì máy hút sữa Rozabi Deluxe được trang bị hệ thống đèn hỗ trợ mẹ hút đêm. Đèn được thiết kế bao quanh máy đủ để tạo một khoảng sáng nhỏ giúp mẹ hút sữa mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ bé yêu hay cả nhà. Đây chính là điểm cải tiến rõ ràng nhất so với dòng máy Basic mà được rất nhiều mẹ yêu thích khi sử dụng.

Máy hút sữa điện đôi Rozabi hút êm không ồn, có màn LED tiện dụng cho việc hút sữa đêm

Các mẹ ạ, với một chiếc máy hút sữa được sử dụng thường xuyên trong thời gian dài, thì mẹ không nên mua những sản phẩm với giá quá rẻ, bởi những dòng máy này có thể có chất lượng sử dụng không tốt, gây đau rát, hoặc quá ồn khi sử dụng. Bên cạnh đó, các loại máy trôi nổi như hàng xách tay, máy cũ cũng không phải là gợi ý tốt, bởi những sản phẩm này thường được làm mới lại, trong khi động cơ đã không còn đảm bảo, đồng thời tất cả những chế độ bảo hành hay sửa chữa từ nhà phân phối chính hãng đều không có, rất rủi ro khi sử dụng.

Vì thế, một chiếc máy hút sữa Rozabi Deluxe với đầy đủ bảo hành chính hãng, chất lượng vượt trội và tầm giá tiền vừa phải hẳn sẽ là một lựa chọn mà mẹ đáng cân nhắc đấy ạ. 

Một chiếc máy hút sữa tốt sẽ giúp mẹ rất nhiều trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ đầy vất vả. Nếu mẹ vẫn chưa chọn được chiếc máy hút sữa ưng ý thì có thể bình luận phía dưới để Bibabo hỗ trợ mẹ nhé!

Theo Bibabo.vn