Tài khoản

Vì sao mẹ nên bổ sung đầy đủ canxi, vitamin và DHA trong suốt thai kỳ?

Cửa hàng Bibabo 9 tháng trước

Canxi, Vitamin và DHA là thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình mang thai, ảnh hưởng tới hệ xương và não bộ của em bé. Vậy, vì sao mẹ nên bổ sung đầy đủ Canxi, Vitamin, DHA trong suốt thai kỳ? 

Vì sao mẹ nên bổ sung đầy đủ canxi, vitamin, DHA trong suốt thai kỳ?

Đây là câu hỏi được nhiều bà bầu quan tâm nhất trong suốt quá trình mang thai. Bởi 3 thành phần này ảnh hưởng tới hệ xương, trí não và sự phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh đó, lựa chọn các sản phẩm nào để bổ sung dinh dưỡng cũng là mối quan tâm của nhiều mẹ. 

Canxi, vitamin và DHA có vai trò quan trọng đến phát triển hệ xương và trí não của bé

Trong chế độ ăn uống hàng ngày mặc dù mẹ ăn rất nhiều các loại thực phẩm cung cấp canxi, vitamin và DHA nhưng cũng chưa đủ. Đấy là chưa kể đến nhiều mẹ còn không hấp thu được do nhiều yếu tố khác tác động. Vì vậy mà hầu hết các mẹ cần bổ sung bằng viên uống bổ sung canxi, vitamin và DHA.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần biết rằng ở mỗi giai đoạn khác nhau thì hàm lượng canxi và DHA cũng khác nhau. Đấy là lý do vì sao mà mẹ cần phải tìm hiểu và bổ sung thêm viên uống canxi, vitamin và DHA này. 

Hướng dẫn mẹ cách bổ sung canxi, vitamin và DHA

Dưới đây, Bibabo sẽ hướng dẫn mẹ cách bổ sung canxi, vitamin và DHA một cách hợp lý nhất:  

Bổ sung DHA

Ai cũng biết DHA là thành phần quan trọng và cần thiết cho sự phát triển não bộ, đặc biệt là giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên để phát huy được hết tác dụng của DHA, mẹ bầu cần phải biết cách bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai thế nào cho hiệu quả nhất. Cần lưu ý mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì đòi hỏi cần bổ sung một lượng DHA thích hợp.

DHA là thành phần quan trọng cho sự phát triển của não bộ

Trong giai đoạn này mẹ cũng cần bổ sung các loại axit béo thiết yếu như DHA để phát triển não bộ và tầm nhìn cho thai nhi. Mẹ nên đặc biệt bổ sung các axit béo này trong 3 tháng cuối của thai kỳ, hàm lượng bổ sung khoảng 200mg mỗi ngày để cung cấp đủ DHA cho sự phát triển hệ thần kinh và mạch máu của trẻ.

Bổ sung canxi

Cũng như DHA, canxi cần được bổ sung trong quá trình mang thai của người mẹ, ở mỗi giai đoạn khác nhau thì lượng canxi bổ sung sẽ được điều chỉnh. Thiếu canxi không những ảnh hưởng tới hệ xương nâng đỡ của người mẹ mà nó khiến cho bé phát triển không bình thường, hạn chế chiều cao ở trẻ nhỏ…

- Giai đoạn thứ nhất là 12 tuần đầu thai kỳ: Trong thời gian này, bà bầu cần bổ sung khoảng 800 mg canxi mỗi ngày.

Canxi đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển hệ xương của bé và mẹ

- Giai đoạn thứ hai là từ tuần 13 đến 26 của thai kỳ: Lượng canxi cần bổ sung trong giai đoạn này nhiều hơn. Thời kỳ này, thai phụ nên được cung cấp khoảng 1000mg canxi/ngày

- Giai đoạn thứ ba là 3 tháng cuối của thai kỳ: Ở giai đoạn này, xương của trẻ bắt đầu ổn định và do đó, mỗi ngày bà mẹ cần được bổ sung khoảng 1500 mg canxi/ngày mới đủ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện hệ thống xương khớp của thai nhi.

Bổ sung vitamin B9

Vitamin B9 hay còn gọi axit Folic và là chất quan trọng góp phần tạo hồng cầu bình thường, ảnh hưởng đến quá trình phân chia, nhân đôi tế bào. Do đó, nếu bà bầu thiếu axit folic sẽ dẫn đến thai nhi có nguy cơ dị tật đốt sống và ảnh hưởng đến hình thành ống tủy sống của thai nhi.

Vitamin B9 giúp phòng ngừa dị tật thai nhi

Vì vậy, bà bầu cần bổ sung axit Folic gấp 4 lần so với trước khi mang thai. Các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung axit folic 3 tháng trước thời điểm có thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ nên cung cấp khoảng 400g axit Folic hằng ngày.

Trên đây, bài viết đã cùng với các mẹ đi tìm hiểu xong lý do vì sao nên bổ sung đầy đủ canxi, vitamin và DHA trong suốt thai kỳ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Bibabo để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Theo Bibabo.vn