Tài khoản

Vì sao mẹ nên sắm ngay 1 chiếc máy hút sữa điện đôi?

Cửa hàng Bibabo 10 tháng trước 9 bình luận

Xem nhanh

  • Sự cần thiết của máy hút sữa
  • Vì sao mẹ nên sử dụng máy hút sữa điện đôi
  • Các loại máy hút sữa điện đôi đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy hút sữa đem lại cho mẹ rất nhiều lợi ích trong hành trình “nuôi con bằng sữa mẹ”. Khi tìm hiểu các dòng thương hiệu trên thị trường, có thể mẹ sẽ băn khoăn không biết nên sử dụng loại máy hút sữa nào trong 3 loại: máy hút sữa bằng tay, máy hút sữa điện đơn và máy hút sữa điện đôi. Hãy cùng Bibabo tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu lý do tại sao hầu hết đều khuyên mẹ nên sắm ngay một chiếc máy hút sữa điện đôi nhé! 

1Sự cần thiết của máy hút sữa

Theo các bác sĩ, máy hút sữa là dụng cụ y tế được khuyên dùng cho các mẹ hút sữa cho bé giúp cho việc nuôi con được thuận tiện hơn. Nhất là các mẹ gặp tình trạng quá nhiều sữa, tắc sữa, ít sữa hay các mẹ bận rộn, phải quay lại công việc sau 6 tháng nghỉ thai sản,..

Sự cần thiết của máy hút sữa

Máy hút sữa được chia làm 2 loại: máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm nổi bật riêng, trong đó đặc điểm của từng loại như sau:

- Máy hút sữa bằng tay: Sử dụng lực hút bằng cách bóp bằng tay nên mẹ nhanh bị mỏi tay, đồng thời lực hút cũng khá yếu, lượng sữa hút được cũng ít hơn. Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay khá gọn nhẹ, mức giá cũng khá hợp lý.

- Máy hút sữa bằng điện: Sử dụng tự động bằng động cơ điện nên máy hút được đều và lượng sữa cũng tiết ra nhiều hơn. Máy được trang bị nhiều chức năng hút và massage giúp việc hút sữa được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Trong máy hút sữa bằng điện thì có máy hút sữa điện đơn và máy hút sữa điện đôi. Trong đó ưu và nhược điểm của từng loại như sau: 

* Máy hút sữa điện đơn:

Ưu điểm: 

Giá thành rẻ hơn máy hút sữa điện đôi, hút sữa bằng điện hoặc chạy pin nên các mẹ không phải tốn sức, ít dụng cụ và phụ kiện nên mất ít thời gian để vệ sinh máy hơn.

Nhược điểm: 

Mất gấp đôi thời gian để hút sữa cả 2 bên so với máy hút sữa điện đôi

* Máy hút sữa điện đôi: 

Ưu điểm: 

Hút sữa nhanh, tiết kiệm thời gian và sức lực của mẹ. 

Nhược điểm: 

Giá thành cao, nhiều dụng cụ và phụ kiện nên mất nhiều thời gian để vệ sinh máy.

2Vì sao mẹ nên sử dụng máy hút sữa điện đôi

2.1. Máy hút sữa điện đôi giúp mẹ hút sữa nhanh chóng và thuận lợi, đặc biệt với những mẹ sớm quay trở lại với công việc: 

- Nếu mẹ xác định sẽ quay trở lại với công việc sau khi sinh con, nhưng vẫn muốn duy trì nguồn sữa của mình trong thời gian ít nhất là tới khi bé được 2 tuổi thì máy hút sữa điện đôi là gợi ý thích hợp nhất dành cho mẹ, bởi từ thời điểm này thời gian chắc chắn sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với mẹ.

Máy hút sữa điện đôi phù hợp với các mẹ sớm quay trở lại với công việc

 - Theo đó, khi tại cơ quan mẹ thường phải tranh thủ lúc nghỉ trưa hay giờ giải lao để hút sữa, bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe mẹ vẫn phải thực hiện các công việc như ăn trưa hay nghỉ ngơi. Lúc này khi sử dụng máy hút sữa đôi, mẹ sẽ chỉ mất khoảng 20 -30 phút từng cữ, một con số rất phù hợp, trong khi đó nếu dùng máy đơn sẽ mất khoảng 40 – 50 phút cho cả hai bầu ngực, rất bất cập đúng không ạ.

 - Phân tích sâu hơn một chút nữa, thì khi trở lại với công việc, chắc chắn tinh thần của mẹ sẽ không còn thoải mái khi có quá nhiều sức ép và các vấn đề cần giải quyết, và đây là một trong những nguyên nhân khiến lượng sữa của mẹ bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, để có thể duy trì phong độ, mẹ sẽ cần tới một chiếc máy hút sữa điện đôi để đủ thời gian làm trống tia sữa, đồng thời kích thích sự hoạt động của tuyến yên giúp kích thích sữa về.

 - Vậy nên, nếu ngay từ ban đầu mẹ xác định sẽ đi làm sau khi bé được 4,6,9 tháng hay 1 năm, thì chắc chắn máy đôi sẽ là lựa chọn thích hợp cho mẹ!

2.2. Máy hút sữa điện đôi giảm thời gian hút sữa, tăng thời gian nghỉ ngơi cho mẹ: 

- Hầu hết những thương hiệu máy hút sữa trên thị trường đều có đủ loại đơn và đôi, và hầu hết đều có cơ chế hoạt động khá giống nhau, điều khác nhau duy nhất chính là việc máy đôi có thể hút song song hai bầu ngực cùng một lúc còn máy đơn chỉ có thể hút mỗi lần một bên.

Máy hút sữa điện đôi giảm thời gian hút sữa, tăng thời gian nghỉ ngơi cho mẹ

- Bởi vậy, ưu điểm vượt trội của máy hút sữa điện đôi là sản phẩm sẽ giúp mẹ có thể giảm thời gian hút sữa đi chỉ còn một nửa, điều này có ý nghĩa cả khi mẹ ở nhà bận rộn với hàng trăm công việc không tên hay lúc đã trở lại với công việc cần tranh thủ giờ nghỉ trưa để hút sữa.

2.3. Máy hút sữa điện đôi giúp lượng sữa tiết ra nhiều hơn: 

Máy hút sữa điện đôi giúp lượng sữa tiết ra nhiều hơn

- Việc hút hai bên cùng một lúc sẽ giúp mẹ tránh khỏi hiện tượng rỉ sữa khi chỉ hút một bên, giúp mẹ không bị đau tức và cũng vệ sinh hơn. Ngoài ra, khi mẹ hút sữa cả 2 bên cùng một lúc sẽ có tác dụng khiến cho tuyến yên hoạt động mạnh mẽ, tiết ra nhiều hooc môn và kết quả là lượng sữa cũng dần tăng lên nhiều hơn so với khi sử dụng máy hút sữa điện đơn.

3Các loại máy hút sữa điện đôi đang được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Máy hút sữa điện đôi Philips Avent:

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent

Máy hút sữa Philips Avents sử dụng công nghệ nhịp sóng Rhythmic đột phá, mô phỏng chu kỳ bé bú và nuốt sữa tự nhiên để tạo ra dòng sữa nhanh và hiệu quả, cho mẹ cảm giác tự nhiên và thoải mái mỗi khi hút sữa. 

Điểm đặc biệt ở chiếc máy hút sữa Philips Avents được các mẹ rất ưa chuộng là máy sử dụng chế độ hút xen kẽ "hút - nhả - nghỉ" thay vì chế độ hút đồng thời nên tốc độ hút tự nhiên hơn, chế độ hút xen kẽ tác động nhẹ nhàng hơn trên bầu ngực, giúp mẹ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Đồng thời, máy có 4 chế độ massage để kích thích sữa nhanh hơn và 4 chế độ hút sữa, mẹ có thể thay đổi lực hút linh hoạt theo nhu cầu của mẹ bằng cách ấn nút điều chỉnh mức độ tăng, giảm khi hút.

Máy còn có đệm massage độc đáo, có kết cấu mềm mại ôm gọn bầu ngực, massage nhẹ nhàng để kích thích dòng sữa tiết ra đều đặn. 

3.2. Máy hút sữa điện đôi Rozabi Deluxe có pin sạc:

Máy hút sữa điện đôi Rozabi Deluxe

Máy hút sữa Rozabi Deluxe được các mẹ bỉm sữa yêu thích bởi lực hút khỏe, so với các máy cùng giá tiền thì lực hút của Rozabi Deluxe được đánh giá là có lực hút khá mạnh. Với 4 cấp độ mát xa, 5 cấp độ hút sữa, 6 cấp độ vắt kiệt, sẽ giúp mẹ hút sữa thuận tiện hơn. Khi mẹ hút kiệt sữa mỗi lần hút sẽ kích thích sữa mới về nhanh và nhiều hơn đấy ạ! 

Hơn nữa, máy hút sữa điện đôi Rozabi Deluxe còn có hệ thống 5 gân massage nổi sẽ kích thích các tuyến sữa tiết sữa xuống nhiều và nhanh hơn mà mẹ không cảm thấy đau rát bầu ngực. Đối với các mẹ ít sữa, thiếu sữa thì Rozabi Deluxe thực sự là một giải pháp hoàn hảo.

3.3. Máy hút sữa điện đôi Rozabi Compact:

Máy hút sữa điện đôi Rozabi Compact

Máy hút sữa Rozabi Compact sở hữu 9 chế độ hút và 9 chế độ massage, Máy hút sữa Compact có thể giúp mẹ tránh được tình trạng viêm tắc tia sữa, viêm tuyến sữa. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của chiếc máy này là có bộ dây hút thông minh, có thể chuyển đổi chế độ hút đôi - hút đơn một cách dễ dàng cộng với màn hình LED hiển thị thông số rõ ràng.

3.4. Máy hút sữa điện đôi Unimom Minuet LCD - UM872019:

Máy hút sữa điện đôi Unimom Minuet

Máy hút sữa điện đôi Unimom Minuet UM872019 là giải pháp tiện lợi cho các mẹ đang lo lắng vì quá bận rộn hay lý do nào đó mà không đảm bảo đủ lượng sữa cho bé mỗi ngày. Công nghệ hút sữa của Unimom hỗ trợ hiệu quả cho các mẹ trong quá trình tắc sữa, hay dịu đi cơn tức ngực do đầy sữa. Máy có đến 7 cấp độ massage và 9 cấp độ hút giúp các mẹ tùy ý điều chỉnh theo ý muốn. 

Thiết kế bóng khí massage lớn ở phễu chụp sẽ giúp massage bầu ngực, vừa kích thích tuyến sữa, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho bầu ngực mẹ.

 

3.5. Máy hút sữa điện đôi Spectra 9 Plus màn LCD có pin tích điện:

Máy hút sữa điện đôi Spectra 9 Plus

Máy hút sữa Spectra 9plus được thiết kế với ý tưởng tạo sự thoải mái và tự do cho các bà mẹ trong khi hút sữa. Máy được thiết kế để cầm gọn trong lòng bàn tay. Máy hút sữa Spectra 9 plus cũng là một sản phẩm được làm hoàn toàn từ chất liệu cao cấp, không chứa BPA, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Máy sử dụng công nghệ hút sữa 2 chu kỳ (2-Phase Expression) dựa trên nhịp bú sinh lý tự nhiên của trẻ bao gồm 2 giai đoạn hút sữa: “kích thích” và “hút sữa”, từ đó kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều và nhanh nhất.

---------------------------

Trên đây, Bibabo đã chia sẻ đến mẹ những ưu điểm của máy hút sữa điện đôi và 1 số thương hiệu máy hút sữa để mẹ tham khảo. Nếu như mẹ có bất kỳ thắc mắc hay cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại Comment, Bibabo sẽ hỗ trợ cho mẹ nhé! 

Theo Bibabo.vn